ดาวแห่งความรัก โคจรเดินหน้าเป็นปกติ ไม่มีปัญหา แต่สัมพันธ์กับดาวร้ายคือดาวเสาร์ ก็แสดงถึงว่าสภาวะ สถานการณ์ของความรักนั้น ถึงแม้จะมีความทุกข์ขนาดไหนก็ตาม มีปัญหา มีการพลัดพราก หรือมีสิ่งใดเกิดขึ้น นั่นเป็นสภาวะที่ต้องเผชิญ เป็นสภาวะที่จะต้องยอมรับ เข้าใจ เรียนรู้ เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เป็นจังหวะเวลาของชีวิตที่ต้องเป็นอย่างนั้นเอง เป็นเวลาของชีวิตที่จะต้องรับรู้ถึงความทุกข์ในเหตุของความรักที่ยากจะหลีกเลี่ยงได้ แต่เมื่อเข้าใจแล้ว ทุกอย่างก็จะผ่านไปได้ จังหวะของคนเรานั้น มีจังหวะรัก พลัดพราก จากกัน ใกล้ชิด สนิทสนม ดูแล ผูกพัน เพราะฉะนั้นเรื่องของความรักและชีวิตคู่ ช่วงเดือนนี้ ต่างก็ต้องมีความอดทนและต่างก็จะต้องเรียนรู้ซึ่งกันและกัน จึงจะทำให้เรือแห่งความรักล่องลอยผ่านวิกฤติแห่งคลื่นลมไปได้

สถานการณ์ของเรื่องการงาน หรือกิจกรรม การเริ่มต้นอะไรใหม่ที่ไม่ประสบความสำเร็จ และมีความคลุมเครือมาตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา จะค่อยๆขยับเดินหน้าหลังจากผ่านเดือนธันวาคมไปแล้ว ประการสำคัญจะเห็นได้ว่า ข้อมูล ข่าวสารใดๆ ความไม่แน่นอนใดๆที่เกิดขึ้นในเดือนที่ผ่านมา หลังจากผ่านวันที่ 7 ธันวาคม ทุกอย่างก็จะมีความชัดเจนและประสบความสำเร็จ จะได้รับข่าวดี เรื่องต่างๆจะหมดความคลุมเครือ แต่เรื่องของแผ่นดินทรุด แผ่นดินไหว เรื่องของภัยอันเกิดขึ้นจากตึกสูง แผ่นดินถล่ม ยังน่าเป็นห่วงสำหรับในเดือนนี้ นี่เป็นลีลาของดวงดาวที่โคจร และส่งผลถึงมุมต่างๆ ของเหตุการณ์หรือเรื่องราวของดวงชะตาท่านที่เกิดในราศีต่างๆนั้น รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ต้องติดตาม ตามลำดับ ดังต่อไปนี้ครับ

 

ราศีกุมภ์   (วันที่ 13 กุมภาพันธ์ -13 มีนาคม )
ดวงชะตาของคุณในช่วงจังหวะเดือนนี้ คุณจะต้องมีความระมัดระวังให้มาก ทั้งในเองของการเงิน ความรัก เพื่อนฝูงหรือคนใกล้ตัว รวมไปถึงเรื่องอบายมุข ของมึนเมา ตลอดจนการพนันต่างๆ จะทำให้ชีวิตของคุณพังทลาย คุณจะต้องระวังชีวิตของคุณเอาไว้ให้มาก ขอให้คุณอยู่ในกรอบแห่งกฎหมายและศีลธรรม หากทำตามใจ ตามอารมณ์หรือตามเพื่อน ชีวิตของคุณอาจจะมีปัญหาได้

ประการแรก เรื่องการงาน การเรียน มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ การเรียนต่อต่างประเทศ ในจังหวะนี้ถือว่าเป็นจังหวะที่ดี ดีกว่าการอยู่ในเมืองไทย การทำงานต่างชาติ หรือบริษัทข้ามชาติ การทำงานที่เกี่ยวข้องกับบัญชีและการตรวจสอบ การทำงานที่เกี่ยวข้องกับตลาดหุ้น จะประสบความสำเร็จ มีความเจริญก้าวหน้าอย่างสูง แต่ก็เป็นจังหวะที่เหนื่อยพอสมควร มีโอกาสได้โชค
ลาภและความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคมเป็นต้นไป จนถึงปลายเดือน จะมีอะไรฟลุ๊คๆแบบไม่คาดฝัน

ประการที่สอง เรื่องการเงิน เงินทองไหลมาเทมา จะประสบความสำเร็จในเรื่องของการเงิน การขายทรัพย์สินได้เงินก้อนใหญ่ การเป็นนายหน้า เป็นโบรคเกอร์ ก็เป็นจังหวะที่ดีของดวงชะตา ขอให้โชคดี

ประการที่สาม เรื่องความรัก คู่รักสามารถช่วยเหลือเกื้อกูลในเรื่องของการงานได้ โดยเฉพาะตั้งแต่วันที่ 16 ไปจนถึงปลายเดือนนั้น จะมีโชคลาภเกี่ยวกับเรื่องของความรัก มีโอกาสพบเจอคนถูกใจ คู่รักจะนำข่าวดีหรือนำเรื่องดีมาฝากคุณนะครับ

สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา การที่คุณทำสิ่งต่างๆด้วยความเด็ดขาด และมีความกล้าที่จะทำ ในเรื่องที่ถูกต้องตามกฎหมายและจริยธรรมอันดีในประเทศนี้ แล้วคุณจะประสบผลดี ที่สำคัญ คุณจะประสบความสำเร็จมากขึ้นถ้าคุณรู้จักทำบุญ บริจาคทาน ตามกาลสมควร

 

สำหรับเดือนอื่น ๆ ดูได้ที่ นี่ครับ